Đèn led có vai trò gì trong mô hình kiến trúc và đời sống.

Tuesday,
30/07/2019
0

Chiếu sáng đèn led trong mo hinh kien truc  được xem là việc khai thác hiệu quả của ánh sáng nhân tạo để khắc hoạ làm nổi bật các đặc điểm đặc trưng của mô hình nhằm tạo ra bộ mặt thứ hai hấp dẫn, sống động rực rỡ hơn cho mô hình về ban đêm. Ánh sáng có thể làm thay đổi không gian mô hình, làm đồng nhất hoá không gian, phát hiện và làm nổi bật bề mặt, che giấu hoặc kiểm soát bề mặt, làm cho công trình cao lên hoặc thấp đi, lồi ra hay lõm vào…

Ngày nay ánh sáng không chỉ chiếu sáng vật thể mà còn ứng dụng chiếu sáng đẹp, thẩm mỹ lên vật thể. Các công trình được thiết kế đẹp, ấn tượng sử dụng nguồn sáng led, với màu sắc đa dạng, theo những nguyên tắc khoa học, nghệ thuật, tôn giáo riêng.


Đèn LED ngoài việc đảm bảo đủ ánh sáng cho công việc làm mô hình mà còn giúp cho nhu cầu sinh hoạt và làm việc, chúng còn được sử dụng để tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà, thể hiện “cái hồn” của đồ vật trong mỗi căn phòng. Với giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện, thân thiện môi trường, có nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều kiểu vật dụng và không gian nội thất, đèn LED rất được chú trọng trong thời gian gần đây.

Đèn huỳnh quang phát ra ánh sáng 360 độ, còn đèn LED phát ra ánh sáng trong khoảng 180 độ. Chúng ta có thể sử dụng các nguồn sáng tập trung này để tạo ra những dải sáng, vệt sáng nhằm tăng thêm dấu “nhấn” cho mô hình kiến trúc hay nêu bật vẻ đẹp không gian như bảng hiệu công ty tại khu vực lễ tân, tủ rượu, các vật mẫu trưng bày triển lãm, các bức tranh, mảng tường trang trí.

Có 3 nguyên tắc chính trong chiếu sáng mặt tiền của mô hình :

  • Chiếu sáng mang tính chất lũ lụt : được sử dụng khi muốn ánh sáng chiếu hoàn toàn tòa nhà, chiếu sáng các đối tượng lớn, chủ yếu là không có người ở.
  • Chiếu sáng từng chi tiết của một tòa nhà :làm nổi bật các phần biểu cảm nhất của mặt tiền và nhấn mạnh xây dựng cấu trúc của riêng công trình đó.
  • Chiếu sáng ẩn : là một cách thể hiện nguồn ánh sáng tương đối, cấp dữ liệu hình thức là chủ yếu: hệ thống chiếu sáng không hiển thị cấu trúc bề mặt, nhưng ánh sáng tạo ra mô hình riêng theo ý tưởng.

Chiếu sáng không gian hoàn hảo, ưu việt trong tạo điểm nhấn trang trí, đèn Led còn có khả năng tiết kiệm điện gấp đôi, tuổi thọ gấp từ ba đến năm lần so với đèn huỳnh quang. Vì vậy, ta có thể hiểu lý do đèn Led đang dần từng bước khẳng định vị thế, trở thành lựa chọn thay thế đáng giá cho các dòng đèn truyền thống trước đây.

Đây chính là bước ngoặt lớn ngày càng củng cố , việc đưa ra các giải pháp chiếu sáng mô hình kiến trúc và cả cho cả những công trình thực tế hiện nay Công Ty làm mô hình kiến trúc – lợi ích của việc làm mô hình kiến trúc  chúng tôi cung cấp cho khách hàng các ứng dụng tiên tiến nhất dựa trên những phát triển mới nhất trong công nghệ đèn Led.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: