Làm mô hình kiến trúc chuyên nghiệp mất bao lâu?

Sunday,
16/05/2021
0

Công ty TNHH Mô hình Kim Cương là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực làm mô hình kiến trúc chuyên nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, công ty chúng tôi đã hoàn thành rất nhiều mô hình dự án lớn nhỏ trên cả nước. Không chỉ mang tới những sản phẩm chất lượng cao chúng tôi còn luôn đảm bảo hoàn thành đúng thời gian quý khách hàng đề ra. Và chắc hẳn rằng nhiều người cũng đang thắc mắc không biết làm một mô hình kiến trúc thì mất bao lâu? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để được giải đáp ngay nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm mô hình kiến trúc

Mỗi một mô hình kiến trúc đều mang hình bóng của một dự án mà nó mô tả. Và để hoàn thành được một mô hình cần đầu tư rất nhiều thời gian cũng như công sức, sự sáng tạo. Bởi vậy thật khó để có một câu trả lời cụ thể cho câu hỏi: thời gian làm một mô hình kiến trúc là bao lâu? Một mô hình kiến trúc có thể mất 1 tuần, 15 ngày, 20 ngày hay thậm chí là cả tháng hoặc lâu hơn nữa để có thể đến được tay khách hàng. Bởi vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm một mô hình kiến trúc. Tùy thuộc vào quy mô, tỷ lệ, kết cấu, chất liệu, nguồn nhân lực cũng như quá trình vận chuyển và lắp đặt mà mỗi mô hình kiến trúc sẽ có thời gian làm khác nhau.  

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm mô hình kiến trúc

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm mô hình

Kích thước và tỷ lệ của mô hình

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian làm mô hình kiến trúc là kích thước và tỷ lệ của mô hình. Mỗi mô hình kiến trúc sẽ có một kích thước, tỷ lệ nhất định. Nếu bạn là một khách hàng thì bạn cũng sẽ có những yêu cầu riêng về kích thước cũng như tỷ lệ của mô hình đó. Cùng là một mô hình kiến trúc nhưng nếu khách hàng A yêu cầu tỷ lệ là 1/500 và khách hàng B yêu cầu tỷ lệ là 1/2000 thì thời gian hoàn thiện của 2 mô hình chắc chắn sẽ khác nhau. Bởi từ tỷ lệ ấy người thực hiện sẽ nắm được quy mô của mô hình ra sao và cần lựa chọn chất liệu như thế nào cho phù hợp. Khi đó yêu cầu đặt ra đối với từng mô hình là khác nhau nên thời gian thực hiện cũng không giống nhau.

Mô hình dự án Tân Lân Residence được công ty hoàn thành

Dự án Tân Lân Residence tỷ lệ 1/250 kích thước 1500mm x 2000mm được hoàn thiện trong 20 ngày

Nguồn nhân lực

Bên cạnh kích thước và tỷ lệ của mô hình thì nguồn nhân lực là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian hoàn thành một mô hình kiến trúc. Những công ty với đội ngũ nhân viên ít sẽ tốn nhiều thời gian làm hơn so với một công ty dồi dào về nguồn nhân lực. Tuy nhiên nếu chỉ số lượng không thì không đủ, bởi sự thành thục về kỹ năng cũng như tay nghề của nguồn nhân lực mới là yếu tố chính mang tính quyết định. Một công ty dù đông nhân viên nhưng nếu chuyên môn không tốt, không có kinh nghiệm thì cũng không thể đảm bảo tạo ra những mô hình chất lượng trong thời gian ngắn để cạnh tranh với những công ty khác trên thị trường. Vì vậy không những cần phải đảm bảo về số lượng nguồn nhân lực mà công ty còn phải đảm bảo về chất lượng và tay nghề của đội ngũ nhân viên. 

Cần đảm bảo cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực

Đội ngũ kỹ sư đang cố gắng lắp ráp mô hình

Độ khó của các chi tiết trong mô hình kiến trúc

Hiện nay nhu cầu về mô hình kiến trúc ngày càng lớn đồng nghĩa với yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm cũng ngày càng tăng lên. Có những mô hình phức tạp đòi hỏi người thiết kế phải rất cẩn thận, tỉ mỉ và sáng tạo. Từ những khâu lựa chọn nguyên vật liệu, màu sắc, chia tỷ lệ đến việc lắp ghép lại sản phẩm đều cần được chú ý sát sao. Bởi vậy những mô hình có nhiều chi tiết khó, phức tạp sẽ tốn thời gian hơn những mô hình chi tiết đơn giản và dễ thực hiện.

Mô hình có nhiều chi tiết phức tạp sẽ tốn nhiều thời gian hơn

Rất nhiều chi tiết nhỏ trong mô hình

Vận chuyển và lắp đặt mô hình kiến trúc ở đâu

Không chỉ đảm bảo an toàn cho mô hình kiến trúc mà vấn đề vận chuyển và lắp đặt mô hình kiến trúc còn là khâu cuối cùng để sản phẩm đến được tay khách hàng. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những công ty làm mô hình uy tín và chuyên nghiệp để vừa rút ngắn được thời gian vừa đảm bảo việc di dời mô hình và lắp đặt lại được hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất.

Vận chuyển mô hình đến quý khách hàng  

Lắp đặt lại mô hình để trưng bày

Công ty TNHH Mô hình Kim Cương làm mô hình kiến trúc chuyên nghiệp

Hiểu được tầm quan trọng của mô hình đối với khách hàng, công ty TNHH Mô hình Kim Cương luôn tôn trọng những yêu cầu về tiến độ hoàn thành của khách hàng và đặt thời gian làm mô hình là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Mô hình Kim Cương là địa chỉ làm mô hình kiến trúc uy tín

Mô hình dự án khu quy hoạch King Bay hoàn thiện sau 30 ngày 

Công ty TNHH Mô hình Kim Cương có xưởng thi công riêng biệt nên luôn chủ động thực hiện đúng tiến độ thiết kế của mô hình. Ngoài ra còn có khả năng hoàn thành sản phẩm trong thời gian cực ngắn. Và quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm bởi mọi tiến độ thực hiện đều được báo cáo rất chi tiết và đầy đủ. Đặc biệt công ty có đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế mô hình nên luôn tạo ra những những sản phẩm giá trị, chất lượng cao mà vẫn đảm bảo đúng thời gian yêu cầu. Chính vì vậy trong nhiều năm qua công ty TNHH Mô hình Kim Cương luôn là địa chỉ tin cậy được các nhà đầu tư và khách hàng lựa chọn.

Mô hình dự án Cosmo City được hoàn thiện trong vòng 30 ngày

Mô hình dự án Cosmo city quận 7 được thực hiện bởi công ty TNHH Mô hình Kim Cương 

Với những thông tin hữu ích trên đây chắc hẳn bạn đã biết được thời gian để làm một mô hình kiến trúc là bao lâu và những yếu tố nào làm ảnh hưởng đến thời gian làm mô hình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: