Mô hình kiến trúc cảnh quan là gì? Cập nhật xu hướng mới nhất

Saturday,
10/04/2021
0

Cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế xã hội thì nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống ngày càng tăng lên. Bên cạnh vấn đề kiến trúc, nội thất thì cảnh quan là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Thiết kế mô hình kiến trúc cảnh quan vì thế trở thành một ngành vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng công ty TNHH Mô Hình Kim Cương cập nhật xu hướng mô hình kiến trúc cảnh quan mới nhất hiện nay nhé.

Mô hình kiến trúc cảnh quan là gì?

Mô hình kiến trúc cảnh quan là mô hình thu nhỏ của những không gian xung quanh một công trình, dự án kiến trúc. Nó bao gồm tất cả những yếu tố liên quan đến  thiên nhiên - con người - kiến trúc được thiết kế đan xen, hài hòa với nhau. Tái hiện lại toàn bộ quang cảnh thiên nhiên như cây xanh, sân vườn, sông, hồ, địa hình,...và những cảnh quan do quá trình xây dựng, cải tạo của con người để tạo nên một môi trường mỹ quan đẹp.

Nhờ có mô hình kiến trúc cảnh quan mà không gian trở nên hài hòa, sống động hơn

Mô hình kiến trúc cảnh quan mang lại sự hài hòa giữa thiên nhiên - con người - kiến trúc

Để thiết kế mô hình kiến trúc cảnh quan, các kiến trúc sư sẽ ứng dụng kỹ năng, sự sáng tạo và hiểu biết về khoa học, chính trị, văn hóa xã hội để bố trí các yếu tố tự nhiên và nhân tạo một cách hợp lý nhất. Nhằm đảm bảo các giá trị môi trường sẽ đáp ứng được công năng, thẩm mỹ, an toàn và nhu cầu của người sử dụng.

Ở các khu đô thị, mô hình kiến trúc cảnh quan cũng vô cùng quan trọng

Thiết kế mô hình kiến trúc cảnh quan khu đô thị

Vai trò của mô hình kiến trúc cảnh quan trong đời sống hiện nay

Làm tăng giá trị và làm đẹp cho công trình, dự án kiến trúc

Một công trình dự án nếu được thiết kế mô hình kiến trúc cảnh quan thì chắc chắn sẽ đẹp, sinh động và có giá trị hơn một mô hình không có yếu tố cảnh quan. Qua mô hình người xem có thể thấy được toàn cảnh của dự án, hiểu rõ hơn về màu sắc, cấu trúc cũng như vẻ đẹp thực tế mà nếu chỉ nghe qua miêu tả thì sẽ không cảm nhận được hết.

Cây cối làm tăng tính sinh động của sa bàn kiến trúc

Mô hình kiến trúc cảnh quan làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, dự án

Tăng hiệu quả kinh doanh cho nhà đầu tư

Mô hình kiến trúc cảnh quan giúp nhà thiết kế cũng như khách hàng có cái nhìn tổng quan, bao quát và chính xác hơn về mọi góc độ không gian của dự án. Từ đó giúp đánh giá được tính thực tiễn của công trình, điều chỉnh những sai sót hay những điểm chưa phù hợp của dự án trước khi đưa vào triển khai xây dựng để hạn chế tối đa chi phí. Hơn nữa một mô hình kiến trúc cảnh quan đẹp sẽ vô cùng hấp dẫn khách hàng làm tăng hiệu quả kinh doanh cho nhà đầu tư.

Khách hàng dễ bị thu hút hơn bởi những mô hình kiến trúc cảnh quan đẹp mắt

Mô hình kiến trúc cảnh quan đẹp sẽ vô cùng thu hút khách hàng

Xây dựng môi trường sống hài hòa với thiên nhiên cho con người

Sản phẩm của mô hình kiến trúc cảnh quan chính là những không gian xung quanh công trình kiến trúc. Bởi vậy, để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của con người và xã hội, các kiến trúc sư luôn quan tâm phát triển các không gian cảnh quan nhằm tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Giúp xây dựng môi trường sống hài hòa, thân thiện giữa con người với thiên nhiên.

Trong đời sống hàng ngày chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy mô hình kiến trúc cảnh quan trong các triển lãm

Mô hình kiến trúc cảnh quan có vai trò quan trọng trong đời sống

Giải quyết bài toán môi trường khí hậu 

Hiện nay vấn đề môi trường khí hậu đang thu hút sự quan tâm của toàn nhân loại. Môi trường sống của con người đang bị ô nhiễm trầm trọng bởi các hoạt động khai thác, sản xuất quy mô lớn, khí hậu thì ngày càng nóng lên gây ra nhiều tác hại tới đời sống. Việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp là nhiệm vụ hàng đầu của tất cả chúng ta. Chính vì vậy thiết kế những mô hình kiến trúc cảnh quan xanh, thân thiện với môi trường là vô cùng quan trọng, giúp giải quyết bài toán môi trường và khí hậu đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Một mô hình kiến trúc cảnh quan được hoàn thành bởi công ty TNHH Mô Hình Kim Cương

Không gian cảnh quan bên ngoài nhằm tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất

Xu hướng mô hình kiến trúc cảnh quan mới nhất hiện nay

Mô hình kiến trúc cảnh quan khu nghỉ dưỡng

Hiện nay không gian tại các khu nghỉ dưỡng - giải trí ngày càng được chú trọng đầu tư để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các công trình dự án thường được thiết kế với nhiều cây xanh tạo môi trường trong lành, hòa hợp với thiên nhiên và nâng cao vẻ đẹp của công trình. Đây chắc chắn sẽ là nơi nghỉ dưỡng, giải trí lý tưởng và hấp dẫn dành cho mọi người.

Cảnh quan ở các khu nghỉ dưỡng, resort được thiết kế đẹp mắt, sinh động

Không gian cảnh quan thân hiện và hài hòa với môi trường

Mô hình kiến trúc cảnh quan đô thị - thành phố thông minh

Ngày càng có nhiều dự án phát triển đô thị - thành phố thông minh được ra đời ở nước ta. Các khu đô thị - thành phố thông minh được quy hoạch theo hướng phát triển các hệ thống quản lý ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực năng lượng, giao thông, y tế, sức khỏe, giáo dục bên cạnh đó vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường.

Dự án chung cư Phú Mỹ với tỷ lệ 1/75

Các dự án phát triển đô thị - thành phố thông minh được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao

Mô hình kiến trúc cảnh quan xanh

Mô hình kiến trúc cảnh quan xanh là một trọng những xu hướng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Ở các thành phố lớn, mật độ dân số đông đúc cũng với tình trạng ô nhiễm gia tăng khiến nhu cầu lựa chọn những mô hình kiến trúc cảnh quan xanh ngày càng nhiều và trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ. Không gian sống của bạn sẽ được sử dụng tối đa năng lượng thiên nhiên từ cảnh quan bên trong đến bên ngoài. Cây xanh được bố trí ở trong nhà, ban công và những cảnh quan bên ngoài của dự án. 

Mô hình kiến trúc cảnh quan xanh vô cùng thân thiện với môi trường

Mô hình kiến trúc cảnh quan xanh

Mô hình kiến trúc cảnh quan ven sông

Mô hình kiến trúc cảnh quan ven sông là sự phối kết hợp của nhiều dạng không gian cảnh quan khác nhau, cả tự nhiên và nhân tạo. Mô hình kiến trúc cảnh quan ven sông bao gồm các yếu tố như địa hình, mặt nước, bầu trời, cây xanh, con người và các yếu tố nhân tạo như kiến trúc công trình, giao thông,...Những mô hình này sẽ tạo bao bọc xung quanh bởi hệ thống sông, hồ tạo cảm giác rộng lớn, thoáng đãng, khí hậu mát mẻ, tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn cho khách hàng. 

Sa bàn dự án Kỳ Co Gateway được trưng bày trong sự kiện

Mô hình kiến trúc cảnh quan ven sông tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng

Công ty TNHH Mô Hình Kim Cương là một trong những đơn vị hàng đầu trong thiết kế mô hình kiến trúc cảnh quan ở thành phố Hồ Chí Minh. Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn sẽ có thêm thông tin về những xu hướng mô hình kiến trúc cảnh quan phổ biến hiện nay. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin hay tư vấn nào hãy liên lạc ngay qua số hotline 0901.626.282 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: