Sa bàn dự án là gì? Thiết kế sa bàn dự án ở đâu?

Friday,
28/05/2021
0

Ngày nay, hàng loạt các dự án được xây dựng lên với nhiều loại hình, quy mô và tính chất khác nhau. Do đó nhu cầu cần đến các công ty làm sa bàn kiến trúc cũng trở nên lớn hơn. Là nhà thiết kế và sản xuất mô hình sa bàn kiến trúc uy tín tại TP Hồ Chí Minh, hãy cùng công ty TNHH Mô hình Kim Cương tìm hiểu rõ về hơn về loại sa bàn dự án này.

Sa ba dự án là gì?

Sa bàn là một “thuật ngữ” được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Hiểu một cách đơn giản thì sa bàn mô phỏng lại một đối tượng, chủ thể nào đó theo một tỷ lệ nhất định.

Sa bàn dự án chuyên dùng để thiết kế cho các dự án như nhà ở, chung cư, các dự án quy hoạch khu đô thị, các dự án bất động sản,...Vì là mô phỏng lại dự án theo một tỷ lệ nhất định nên sa bàn dự án được xem như một mô hình thu nhỏ của dự án vậy.

Dự án Prosper Phúc Yên Phố Đông quận Thủ Đức

Sa bàn dự án Prosper Phúc Yên Phố Đông quận Thủ Đức

Lợi ích của thiết kế sa bàn dự án

Ngày nay các mô hình sa bàn được thiết kế ra với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là một số lợi ích mà mô hình sa bàn mang lại cho chúng ta:

Thuận tiện cho việc quan sát, nghiên cứu hay trưng bày

Không thể phủ nhận được nhờ có các sa bàn dự án mà chúng ta có thể quan sát được toàn bộ quy mô, kiến trúc của một dự án được thiết kế trong tương lai. Trên sa bàn có thể hiện đầy đủ các chi tiết chính, không gian xung quanh của dự án đến các chi tiết nhỏ nên vô cùng thuận tiện cho người xem. Cũng vì vậy mà ngày nay tại các triển lãm, sự kiện trưng bày chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của các sa bàn dự án trong đó.

sa bàn sự án Cam Ranh Bay

Hình ảnh mô hình sa bàn dự án Cam Ranh Bay được trưng bày 

Sa bàn dự án còn được thiết kế với mục đích nghiên cứu học tập. Ở các trường học, viện nghiên cứu chúng ta thấy thường trưng bày những mô hình sa bàn dự án khác nhau để cho sinh viên nghiên cứu và học tập. Và đặc biệt với sinh viên kiến trúc thì các sa bàn dự án là không thể thiếu.

Thúc đẩy quá trình mua hàng trong từng dự án

 • Sa bàn dự án khi được trưng bày lên, nó giúp khách hàng có thể hình dung được thiết kế, quy mô từ tổng quan đến chi tiết. Do đó, với những đối tượng khách hàng mục tiêu khi được tận mắt nhìn toàn cảnh dự án là một trong những yếu tố quyết định mua hay đầu tư vào dự án

 • Tăng niềm tin của khách hàng vào dự án. Nhờ có sa bàn mà khách hàng nhìn thấy được sự khả thi và xem dự án có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. 

Khách hàng yên tâm khi quyết định mua chung cư

Sa bàn dự án giúp khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn mua chung cư

Tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Ngày nay nhiều doanh nghiệp, công ty bất động sản cần thực hiện những dự án lớn bởi vậy họ rất cần sử dụng đến các mô hình sa bàn. Và để thu hút các nhà đầu tư thì họ cần đưa ra những ưu điểm, những mặt tích cực của dự án để thu hút các nhà đầu tư. 

Sa bàn dự án đẹp sẽ tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

 Dự án COSMO quận 7 giai đoạn 2 được hoàn thiện

Bởi vậy mô hình sa bàn là phương tiện rõ ràng nhất giúp cho các nhà đầu tư thấy được điều đó.Và tất nhiên là một mô hình đẹp, chuyên nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh hơn rất nhiều lần.

Sự phát triển của ngành kiến trúc

Không những mang rất nhiều lợi ích cho các lĩnh vực đời sống xã hội, nhu cầu thiết kế sa bàn dự án ngày càng tăng lên còn góp phần cho sự phát triển của ngành kiến trúc Việt Nam được nâng tầm ngày càng lớn mạnh hơn.

Thiết kế san bàn còn góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành kiến trúc

Thúc đẩy sự phát triển ngành kiến trúc 

Các mô hình sa bàn dự án Công ty TNHH Mô hình Kim Cương đã thiết kế

Trong những năm qua công ty đã thiết kế rất nhiều mô hình sa bàn dự án lớn nhỏ trên cả nước. Dưới đây là một số mô hình tiêu biểu như:

 • Dự án Cam Ranh Bay tỷ lệ 1/150

 • Dự án khu quy hoạch King Bay tỷ lệ 1/500

 • Dự án Chung cư Phú Mỹ tỷ lệ 1/75

 • Dự án Viva Plaza tỷ lệ 1/75

 • Dự án Tân Lân Residence tỷ lệ 1/250

 • Dự án Ecity Tân Đức Long An tỷ lệ 1/400

 • Dự án Kỳ Co Gateway tỷ lệ 1/700

 • Dự án Prosper Phúc Yên Phố Đông tỷ lệ 1/50

 • Dự án Cosmo City quận 7 giai đoạn 2

Ngoài ra còn rất nhiều dự án nội thất, biệt thự, chung cư căn hộ, nhà máy, khu công nghiệp,...đã được công ty TNHH Mô Hình Kim Cương thiết kế thành công.

Sa bàn Dự án được công ty TNHH Mô hình Kim Cương thi công

Dự án Ecity Tân Đức Long An tỷ lệ 1/400

Để làm ra những sa bàn dự án ấn tượng, đúng tỷ lệ và chân thực nhất thì đòi hỏi phải có một đội ngũ kiến sư, nhân viên lành nghề. Những người thợ tỉ mỉ thực hiện từng chi tiết nhỏ, từng khâu nhỏ theo đúng quy trình. Và thêm nữa là đòi hỏi máy móc, trang thiết bị hiện đại để giúp mọi người thực hiện chính xác các tỷ lệ của bản thiết kế. 

Mô hình Kim Cương là một trong những công ty làm mô hình, sa bàn dự án kiến trúc uy tín tại TP. Hồ Chí Minh. Công ty có đội ngũ nhân viên lành nghề nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sa bàn. Có các trang thiết bị hiện và máy móc chuyên dụng trong lĩnh vực chế tác sa bàn kiến trúc chuyên nghiệp. Vì vậy công ty luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao đến tay khách hàng.

Sa bàn dự án đẹp, rẻ, chất lượng cao

Công ty TNHH Mô hình kim Cương luôn tạo ra những mô hình sa bàn chất lượng cao đến tay khách hàng

Với tôn chỉ hàng đầu là xây dựng một công ty mô hình kiến trúc chất lượng, phong cách phục vụ đẳng cấp, chuyên nghiệp và uy tín, Công ty TNHH Mô Hình Kim Cương luôn là địa chỉ được đông đảo doanh nghiệp, khách hàng tin tưởng lựa chọn. Công ty sẽ không ngừng xây dựng và hoàn thiện mình để khách hàng tiếp tục gắn bó với Mô hình Kim Cương như một người bạn đồng hành trong những dự án của mình

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế sa bàn cho dự án của mình thì hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi theo số điện thoại 0901.626.282 để được tư vấn và hỗ trợ.

Công ty rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: