Tiêu chí đánh giá mô hình kiến trúc đạt chuẩn

Friday,
19/03/2021
0

Mô hình kiến trúc là một sản phẩm thông dụng và phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mô hình kiến trúc trên các kênh thông tin đại chúng, trong các triển lãm, sự kiện trưng bày hay bất kỳ lĩnh vực nào khác. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ và yêu cầu kỹ thuật thì mỗi mô hình kiến trúc đều phải đáp ứng một số chuẩn mực nhất định. Tiêu chí đánh giá mô hình kiến trúc đạt chuẩn như thế nào chắc chắn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Vì sao mô hình kiến trúc cần đạt chuẩn?

Mô hình kiến trúc được tạo thành với quy mô, kết cấu và hình thức đa dạng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, với tình hình thị trường ngày càng phát triển như hiện nay thì mô hình kiến trúc đạt chuẩn là vô cùng cần thiết. 

Ngày nay quy mô của mô hình kiến trúc ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Mô hình kiến trúc với quy mô đa dạng khác nhau

Một mô hình kiến trúc đẹp, đạt chuẩn sẽ gây ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Thông qua đó khách hàng có thể dễ dàng quan sát mẫu, tăng độ tin cậy vào sản phẩm hay dự án, hơn nữa là làm tăng nhu cầu đầu tư và mua sắm sản phẩm. Bởi vậy, những công ty làm thiết kế cần làm cho sản phẩm của họ đẹp, bắt mắt và khác biệt với những công ty đối thủ trên thị trường.

Mô hình kiến trúc đẹp chắc chắn sẽ là rất thu hút các nhà đầu tư.

Một mô hình kiến trúc đẹp, bắt mắt và độc đáo chắc chắn sẽ là rất ấn tượng và thu hút nhãn quang của các nhà đầu tư.

Đặc biệt để nổi bật và thu hút thì các công ty mô hình kiến trúc phải làm cho sản phẩm của mình có chất lượng tốt nhất. Một mô hình kiến trúc chất lượng tốt không những đảm bảo về thẩm mỹ mà còn đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm. Chất lượng của mô hình kiến trúc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nguyên liệu, quy trình thiết kế mô hình, trình độ của đội ngũ nhân viên…

Lựa chọn nguyên liệu làm mô hình kiến trúc vô cùng quan trọng

Nguyên liệu làm mô hình kiến trúc

Bên cạnh đó thì một điều cũng quan trọng không kém đó chính là giá cả của mô hình. Một mô hình kiến trúc có giá cả cạnh tranh chắc chắn sẽ là một điểm cộng mà khách hành quan tâm đến.

Mô hình kiến trúc đạt chuẩn sẽ diễn tả được đầy đủ các công năng của dự án sẽ hoàn thiện như thế nào trong tương lai, giúp nhà đầu tư thấy được sự khả quan trong đầu tư dự án và cơ hội thu lợi nhuận của mình. Chính vì vậy, là một khách hàng thông minh bạn hãy lựa chọn những địa chỉ tin cậy thiết kế những mô hình kiến trúc đạt chuẩn cho dự án của mình nhé.

Làm thế nào để đánh giá mô hình kiến trúc đạt chuẩn 

Mô hình kiến trúc đạt chuẩn 

Tiêu chí đánh giá mô hình kiến trúc đạt chuẩn

Ngày nay có nhiều tiêu chí để đánh giá một mô hình kiến trúc có đạt chuẩn hay không. Dưới đây là một số tiêu chí được dùng để đánh giá:

Kết cấu mô hình kiến trúc

Mô hình kiến trúc trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đòi hỏi sự bền vững của kết cấu. Dù quy mô lớn hay nhỏ hay được thiết kế theo bất kỳ hình thức như thế nào thì kết cấu của mô hình cũng rất quan trọng. Điều này phụ thuộc chủ yếu vào nguyên liệu sử dụng. 

Với mỗi loại mô hình người thiết kế sẽ lựa chọn nguyên liệu thích hợp để tạo ra sản phẩm tốt nhất

Với mỗi loại mô hình người thiết kế sẽ lựa chọn nguyên liệu thích hợp.

Nguyên liệu sẽ quyết định độ dày và độ bền của sản phẩm. Ngày nay có đa dạng nguyên liệu làm mô hình kiến trúc mà bạn có thể lựa chọn như: giấy, gỗ, bìa, nhựa, mica,...Tùy thuộc vào loại mô hình kiến trúc và yêu cầu của khách hàng mà bạn hãy chọn nguyên liệu thích hợp. Bên cạnh đó, các loại keo kết dính cũng góp phần đảm bảo cho mô hình được liên kết chặt chẽ, chính xác và đảm bảo thẩm mỹ.

Tỷ lệ mô hình 

Mô hình kiến trúc chính là bản thu nhỏ của các dự án kiến trúc. Bởi vậy cần chính xác về tỉ lệ mô hình so với kích thước thật ở tất cả các chi tiết dù chi tiết có nhỏ đến mức nào.

Tùy thuộc vào mô hình kiến trúc mà sẽ chọn tỷ lệ thích hợp nhất

Mô hình dự án có tỷ lệ thu nhỏ nhất định 

Tính thẩm mỹ của mô hình kiến trúc

Mô hình kiến trúc là cầu nối giữa khâu thiết kế và thực hiện ý tưởng của người thiết kế. Tính thẩm mỹ của mô hình sẽ được biểu hiện thông qua cách phối hợp các đường nét kiến trúc có cân đối, hài hòa hay không. Có thể nếu nhìn một cách tổng quát bạn sẽ không thấy được sự khác biệt, nhưng đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp hay những ai có kiến thức về kiến trúc thì chỉ cần lướt qua là có thể nhận ra sự phối hợp của nó. Bên cạnh đó thì các yếu tố khoa học, vật lý, phong thủy... cũng là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mô hình kiến trúc.

Mô hình kiến trúc là cầu nối giữa khâu thiết kế và thực hiện ý tưởng của người thiết kế

Mô hình kiến trúc đẹp 

Công ty làm mô hình kiến trúc

Nhu cầu thị trường về lĩnh vực mô hình kiến trúc ngày càng tăng cao. Bởi vậy các công ty làm mô hình kiến trúc cũng được hình thành rất nhiều đặc biệt ở những thành phố lớn. Công ty TNHH Mô Hình Kim Cương là một trong những công ty làm mô hình kiến trúc đạt chuẩn ở Hồ Chí Minh. 

Công ty TNHH Mô Hình Kim Cương chuyên thiết kế những mô hình kiến trúc đạt chuẩn

Công ty chuyên thiết kế những mô hình kiến trúc đạt chuẩn

Với mục tiêu hàng đầu là xây dựng công ty mô hình kiến trúc đạt chuẩn, chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Công ty luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất mô hình kiến trúc, chú trọng đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại cung cấp những mô hình kiến trúc đạt chuẩn đến tay khách hàng. Luôn đảm bảo thực hiện đúng quy trình thiết kế để tạo ra những sản phẩm tốt nhất. 

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên lâu năm giàu kinh nghiệm trong ngành thiết kế mô hình kiến trúc luôn tận tâm, nhiệt tình, tỉ mỉ, khéo léo, sáng tạo, sẽ mang đến những sản phẩm đặc sắc, sinh động và giống mẫu nhất. Vì vậy khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về vấn đề thiết kế, nghiên cứu và sản xuất mô hình kiến được đảm bảo và có chất lượng tốt nhất. Hơn thế nữa công ty còn sử dụng nguyên vật liệu chất lượng, cao cấp với khoảng giá phù hợp để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Luôn đảm bảo thi công mô hình với chi phí hợp lý và cạnh tranh cao, đặc biệt là tiết kiệm tối đa thời gian, mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Công ty sẽ không ngừng hoàn thiện và phát triển hơn nữa để trở thành người bạn đồng hành của bạn trong các dự án. 

Với những thông tin vô cùng bổ ích ở trên, hy vọng sẽ cung cấp kiến thức về mô hình kiến trúc đạt chuẩn giúp bạn lựa chọn được mô hình phù hợp cho những dự án sắp tới của mình nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: