Tìm hiểu về mô hình kiến trúc xanh cho nhà chung cư cao tầng

Tuesday,
23/03/2021
0

 

Mô hình kiến trúc xanh cho nhà chung cư cao tầng đang trở thành một trong những xu hướng phát triển mới trong tương lai. Ở nước ta, ngày càng có nhiều các dự án nhà chung cư cao tầng mọc lên, tuy nhiên các dự án này hầu như chưa tích hợp được với kiến trúc xanh khiến cho hệ sinh thái nói chung và môi trường đô thị nói riêng phải chịu nhiều tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, lựa chọn mô hình kiến trúc xanh cho ngôi nhà của mình là lựa chọn thông minh góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

1. Kiến trúc xanh - xu hướng phát triển trong tương lai

Ngày nay ở các thành phố lớn, mật độ dân số đông đúc cùng với tình trạng ô nhiễm gia tăng khiến nhu cầu lựa chọn những căn hộ chung cư kiến trúc xanh ngày càng nhiều và trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ.

Mô hình kiến trúc xanh là một giải pháp thân thiện với thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng

Kiến trúc xanh - giải pháp thân thiện với thiên nhiên

Đây được coi là giải pháp công nghệ để chúng ta có cuộc sống thân thiện, hài hòa với thiên nhiên. Không chỉ đơn thuần nằm ở cảnh quan bên ngoài mà ngày nay kiến trúc xanh đến từ chính kiến trúc bên trong của căn hộ. Kiến trúc xanh là kiến trúc đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho con người sinh sống và làm việc nhưng lại tiêu tốn ít tài nguyên, năng lượng, hạn chế chất thải và quan trọng nhất là bảo vệ môi trường. Không gian sống của bạn sẽ được sử dụng tối đa năng lượng thiên nhiên như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, nước,...vừa tiết kiệm được năng lượng vừa đảm bảo không gian xanh hoàn toàn đúng nghĩa. Vì vậy theo nhiều chuyên gia nhận định, đây chắc chắn là một xu hướng mới và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Những sa bàn kiến trúc đều được thiết kế thêm nhiều cây xanh

Từ cảnh quan bên ngoài cũng kết hợp nhiều cây xanh

2. Thiết kế nhà chung cư cao tầng theo xu hướng kiến trúc xanh

Tại Việt Nam, xu hướng thiết kế nhà chung cư cao tầng theo kiểu kiến trúc xanh đang phát triển nhanh chóng và rộng rãi. Nhằm khai thác và tận dụng tối đa những nguồn năng lượng tự nhiên như: mặt trời, gió, nước,...để vận dụng vào trong thiết kế. 

Dự án chung cư xanh là lựa chọn của nhiều khách hàng

Dự án chung cư xanh

Dưới đây là một số giải pháp kiến trúc xanh cho nhà chung cư cao tầng thường hay được sử dụng:

Thiết kế nhiều không gian để cây xanh trong nhà và ban công

Trong nhà được bố trí nhiều vị trí để các chậu cây cảnh vừa tạo điểm nhấn cho căn hộ vừa giúp lọc không khí thêm trong sạch. Ở ngoài ban công hay các cửa sổ cùng là vị trí vô cùng hợp lý để trang trí cây. Với những chung cư cao tầng không có nhiều diện tích thì sử dụng vườn trên tường cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái vì được thư giãn, nghỉ ngơi và tận hưởng thiên nhiên ngay trong ngôi nhà của mình.

Quý khách hàng có thể làm đẹp ban công bằng thật nhiều cây xanh

Quý khách hàng có thể làm đẹp ban công bằng cây xanh

Thiết kế không gian nhiều ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên

Khai thác tối đa nguồn năng lượng tự nhiên từ ánh sáng mặt trời và gió để thiết kế không gian chung cư tạo cảm giác thân thiện với môi trường mà vẫn đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Để thiết kế được như vậy đòi hỏi các kiến trúc sư phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức tổng hợp.

Thông gió tự nhiên tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà

Thiết kế thông gió tự nhiên

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và thiết bị tiết kiệm năng lượng

Thay vì những vật liệu thông thường thì ngôi nhà của bạn sẽ sử dụng các thiết bị, vật liệu thân thiện với môi trường. Một số vật liệu thường được sử dụng là sàn gỗ, đồ dùng gỗ, những vật liệu từ thiên nhiên,... Có thể sử dụng những tấm dán kính hoặc lam chắn cho các tấm bị mặt trời chiếu. Sử dụng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện  như đèn led, đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt… Mỗi căn hộ đều được bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý, hài hòa với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Sử dụng các thiết bị năng lượng mặt trời thay cho sử dụng điện, gas, sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước sinh hoạt, dùng công nghệ lọc sạch không khí, dùng gạch chống nóng cho tường bao,... Các thiết bị điều hòa không khí, bếp, tủ lạnh,... cũng nên sử dụng những loại tiết kiệm điện

Sử dụng những mảng tường xanh trong chung cư cũng là một sáng kiến độc đáo

Sử dụng những mảng tường xanh trong chung cư

Một yếu tố quan trọng không kém đó chính là ý thức của mỗi người 

Mỗi người cần ý thức tiết kiệm sử dụng nguồn nước, điện ga,...Khi không sử dụng thì cần tắt hết những thiết bị không cần dùng đến. Tích cực mở cửa để lấy gió cho thông thoáng và lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà 

3. Công ty làm mô hình kiến trúc xanh cho nhà chung cư cao tầng

Để đáp ứng nhu cầu từ thị trường cũng như từ khách hàng, các công ty làm mô hình kiến trúc xanh cho nhà chung cư cao tầng ngày càng nhiều. Công ty TNHH mô hình Kim Cương là  một trong những đơn vị có tiếng ở Hồ Chí Minh về thiết kế mô hình kiến trúc xanh. 

Công ty TNHH Mô Hình Kim Cương chuyên thiết kế mô hình kiến trúc xanh cho nhà chung cư cao tầng

Thiết kế mô hình kiến trúc xanh cho nhà chung cư cao tầng

Luôn đảm bảo uy tín hàng đầu về chất lượng cho các mô hình kiến trúc, sự phục vụ chuyên nghiệp đẳng cấp, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng. Công ty thiết kế mô hình kiến trúc xanh dựa trên điều kiện về kinh tế, dựa trên những nguồn nguyên vật liệu sẵn có sẵn để hướng đến giải pháp thông minh, tạo ra môi trường sống xanh hài hòa với thiên nhiên theo nhu cầu của khách hàng. Cùng với đội ngũ kiến trúc sư, nhân viên thiết kế lâu năm, giàu kinh nghiệm, công ty luôn tạo ra những sản phẩm chất lượng cao tới tay khách hàng trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta được sống hòa mình với thiên nhiên ngay chính ngôi nhà của mình. Phát triển mô hình kiến trúc xanh cho nhà chung cư cao tầng là tạo dựng những công trình góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường và thiếu hụt năng lượng cũng như biến đổi khí hậu. Chính vì vậy cần sự chung tay của cộng đồng.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: